Who go first? – Seth’s Blog

Bài dịch từ http://sethgodin.typepad.com/seths_blog/2013/01/most-people-dont-believe-they-are-capable-of-initiative.html – Blog của Seth Godin. Không phải là bài viết thú vị nhất a/m thấy, nhưng đương nhiên là đáng để dịch. Chỗ nào tối nghĩa hay khó hiểu mng cmt nhé:”>

——————–Tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn mới, đơn giản như một trang blog, một bài viết trên wikipedia hay một chuyến phượt với gia đình/bạn bè… vốn không phải là khả năng bẩm sinh của tất cả mọi người. Liệu bạn có sẵn sàng tạo ra một thứ gì đó ngay cả khi không chịu ràng buộc với nó?
Không nhiều người tin rằng mình đủ khả năng để trở thành một creator.

Và hầu hết mọi người nghĩ là họ có thể đưa ra những lời bình luận, đóng góp, hay thậm chí là phản bác. Vì vậy, sẽ rất dễ dàng nếu bạn cần người giúp bạn hoàn thiện sản phẩm của bạn.

Tôi không nghĩ thiểu số những người nghệ sĩ sẽ phải cải thiện khả năng sáng tạo của họ. Thay vào đó, mỗi người cần phải tự thay đổi mình, tự tin rằng mình có khả năng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Chúng ta đang đứng trước một ngưỡng cửa lớn, sẽ chỉ rộng mở trong khoảng một thập kỉ tới, và con người đang nghĩ rằng họ được sinh ra để copycredit the world, chứ không phải là tạo nên nó.

Bạn đã từng như thế? Hãy thay đổi, hãy tạo ra thế giới của bạn. Hãy bước trước đi 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s