Ộp pa Gangnam style và tận thế

Lấy cảm hứng từ sinh nhật, giáng sinh rồi tận thế và vô vàn những thứ khác, nên đã viết một bài về gangnam style. Mặc dù cái chủ đề này cũng xưa như trái đất rồi, cơ mờ… muốn đào mộ.

Vâng, đầu tiên là về ngày tận thế và video gangnam syle

Như mọi người đã biết thì gangnam style cũng đã tròn tỷ người xem vào cái ngày gọi là tận thế r! Tuy nhiên cuộc sống vẫn diễn ra bình thường và chẳng có thiên thạch lao xuống hay cái gi gỉ gì gi xảy ra cả!!

Nhưng mà điều mình muốn nói ở đây không phải là ngồi phán xem ông tiên tri No am gì đó nói đúng hay sai đâu, mà là con số hơn 1 tỷ lượt xem của gangnam style. Theo ngu ý của mình thì, cái lời sấm truyền của nhà tiên tri sống cách đây vài trăm năm về trước đã phần nào đó giúp cho PSY trở thành người đầu tiên đạt được ngưỡng tỷ người xem trên youtube.

Cụ thể là: Gán sự kiện hot nhất năm 2012: “Tận thế” vào một cái hot cũng chẳng kém gì: “Nhảy ngựa”. Sự phối kết hợp ấy đã khuấy đảo cộng đồng cư dân mạng trên toàn thế giới ngoài việc suy nghĩ xem tận thế sẽ làm gì, còn phải dồn chú ý vào clip gangnam style. Ít nhất cũng là theo cái kiểu: Hôm nay lên được bao nhiêu lượt xem rồi. Không thì cũng giống như một số bạn trẻ: F5 liên tục để tiến tới ngày tận thế :P. Càng gần ngày 21 tháng 12 thì có vẻ lượng view càng tăng nhanh. Kiểu từ ngày 19 đến ngày 21 mà đã tăng từ 971 triệu ng lên ngưỡng hơn tỷ người r. Nếu so với một clip hot mới nổi thì tốc độ tăng view của cái clip “xưa như trái đất” này có vẻ nhỉnh hơn ấy.

Có thể nói, sự việc Tận thế vs Nhảy ngựa đã trở thành một công cụ truyền thông hoàn hảo cho gangnam style. Dù không phải là quyết định, nhưng nó cũng góp phần đưa gangnam style đi sâu và rộng hơn trong lòng công chúng, xây dựng thêm một hình ảnh về gangnam style,ngoài nhày ngựa, đó là … tận thế!

Xin nói thêm một chút về thông tin tận thế trùng vs ngày gangnam style đạt tỷ người xem. Theo mình tìm hiểu thì cái này bắt nguồn từ một ông người Pháp. Cách đây khoảng 4 tuần, ông có đưa ra một số tài liệu cùng với những lời giải thích để chứng minh rằng 1 tỷ view gangnam style = Doomsday. Cũng không hiểu ông này có ác ý với PSY nên làm clip này để thực hiện marketing dirty trick, hay là ngồi chơi xơi nước nên ngứa tay làm cái này cho vui. Tuy nhiên, mình nghĩ chắc ổng cũng không ngờ mấy cái lập luận của mình lại trở nên quá là đáng giá trong việc truyền bá hình ảnh Gangnam. Ít nhất, PSY cũng phải cảm ơn lão này vì đã thực hiện một chiến dịch viral marketing thành công to, mà lại còn miễn phí cho mình nữa chứ. Còn ổng người Pháp kia mà biết đc mình làm khôn công cho người ta chắc tiếc hùi hụi luôn!

Định nói thêm về Rewind Youtube Style, nhưng mà cạn ý rồi.  Mình thấy cái video này bọn Youtube làm khá là ngon, không phải chỉ vì ăn theo đc Gangnam, mà bởi vì bản thân ý tưởng của người làm clip cũng rất đặc sắc, Theo ngu ý của mình thì riêng cái video này cũng “một mũi tên bắn trúng vài con trym ”, còn là trym gì thì… =))). Thế còn cả nhà thấy thế nào? Dẫn link lên đây để mn cùng xem và chém gió này!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s