Chiếc bánh BCM

*Cảnh báo* :  Bài viết sau có tính tự sướng cao độ và không chứa thông tin gì quan trọng

Trong cuộc thi trang trí văn phòng MaC, ban chuyên môn vẽ 1 chiếc bánh thật to, với cơ bắp cuồn cuộn, khuôn mặt dễ thương vô cùng và… 1 đống gia vị rắc rắc lên trên 😡 Mặc dù không đạt giải nhất, nhưng chiếc bánh ấy đã thu hút vô số ánh nhìn. Hầu như ánh nhìn nào bị thu hút cũng kèm theo một câu hỏi: “Tại sao phải rắc một đống muối thế kia?” cùng một nụ cười…gây xúc động ghê gớm ;))

Ảnh

màn thể dục nhịp điệu của chúng ta

Người khác vẫn thường kêu Ban Chuyên Môn thiếu muối, vẫn chê Ban Chuyên Môn nhạt. Thậm chí màn thể dục nhịp điệu của ban ta trong Mác mĩ nam chỉ thu hút được 1 giám khảo duy nhất quay lưng, mà đó lại là gà nhà ;)) Nhưng liệu có phải BCM chúng ta nhạt thật không? Sự thật là không. Phải ở trong BCM mới biết, các thành viên thú vị như thế nào. Có nếm chiếc bánh  khổng lồ BCM mới thấy nó thật thơm ngon tròn vị, mà chỉ kể ra vài vị thôi đã khiến bao người rỏ rãi:

  1. Vị béo ngậy của trưởng ban Sở Khanh. Đó là thứ hương vị thơm ngon mà năm xưa Thuý Kiều cũng từng mê mẩn. Vị này không ngọt, cũng không mặn, chỉ đơn giản là béo ngậy. Vị ấy không khiến ta mỉm cười, càng không khiến ta rơi lệ mà lần nào  cũng thế, khiến ta… bò ra cười lăn lộn =)) Đó là hương vị rất riêng mà chỉ mình BCM mới có.
  2. Vị trầu têm cay nồng của phó ban Duy Tùng. Lại 1 vị nữa riêng của BCM. Lần đầu nếm sẽ thấy thật cay, cay xè mắt mũi luôn. Sau đó là cảm giác đơ đơ choáng choáng phủ đầu. Một lúc đầu sẽ khiến mọi người cảm thấy hơi bất tiện. Nhưng qua thời gian, cái hương cay nồng ấy khiến người ta phát nghiện, khó mà dứt ra được.
  3. Vị ngọt mật đường của chị Chi Mai. Đó là thứ vị dễ mê dễ nghiện < và dễ gây béo phì :)) >, đại diện cho hương vị ngọt ngào của BCM Thiếu muối ư? Chuyện nhỏ! Không làm thành tiệc mặn thì ta chơi tiệc ngọt. BCM không chỉ thừa iot mà còn rất ngọt ngào, thi vị, dễ thương
  4. Vị tinh bột của Kim Cương. Có thể ai đó lúc no sẽ kêu rằng như thế chẳng có vị gì cả. Nhưng với người đói ngấu, đó lại là hương vị tuyệt với nhất. Một thứ hương vị ăn hoài không chán, ngày này qua ngày khác. Thậm chí còn quý giá hơn cả kim cương.
  5. Vị ngăm ngăm của Củ Cải. Vị vừa hơi đắng vừa hơi chua. Khi nếm cũng tuỳ tâm trạng mà  trải nghiệm những hương vị khác nhau. Có những lúc thì thấy rất đắng. Có khi không vị. Nhưng cũng có những khi lại thấy ngòn ngọt lạ. Hương vị ấy luôn là trải nghiệm thú vị cho những ai không thích sự lặp lại.
  6. Vị umami của chị Chù Tồ. Ngọt mà không phải ngọt. Mặn cũng không hẳn mặn. Như vị của  bát canh hằng ngày, rất quen thuộc mà vẫn có gì khác lạ. Đủ quen thuộc để tin tưởng nhưng cũng đủ khác lạ để ta chờ đón những điều khác biệt.
  7. Vị dịu nhẹ của chị Huyền. Không quá ồn ào, cũng không vồn vã. Như hương ổi thoáng phả nhẹ vào gió se. Lướt qua nhẹ nhàng mà tinh tế. Dù nhanh vẫn kịp để lại ấn tượng khác lạ
  8. Và đặc biệt là vị sầu riêng thúi của Tởm Tự Tin. Từ xa đã thấy thúi. Vào gần càng thấy thúi. Dí mũi vào thì không thở được nữa. Nhưng ăn được sẽ thấy ngon tuyệt. Ăn 1 sẽ muốn ăn 2. Ăn 2 rồi muốn ăn 3… Thậm chí có thể nghiện được. Mọi người ăn thử nhé, đảm bảo sẽ không ai thất vọng đâu :)) < nếu ai không ăn được thì cũng ngất xỉu rồi nên không thấy hối hận được ;)) >

Và còn nhiều nhiều lắm những hương vị thơm ngon của chiếc bánh BCM mà em chưa kể được hết. Mỗi hương vị – mỗi thành viên đều thú vị theo cách riêng của mình. Chúng ta cùng lên kế hoạch < có từ kế hoạch rồi =)) > khám phá hết những điều đặc sắc ấy mọi người nhé 😉

Advertisements

4 thoughts on “Chiếc bánh BCM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s