80-20-20-10

Hãy dừng lại và nghĩ sáng tạo về những con số trên title một chút :). Ghi lại những ý nghĩa mà bạn nghĩ ra, và có thể ghi vào phần comment cho tôi và mọi người xem nhé. Còn đối với tôi, những con số này muốn nhắc đến sự hiện diện của quy luật 80 20 trong ngày 20/10.

Tuần này không khí 20/10 đã tràn ngập các group của con trai (ồ, nếu bạn không đoán ra được cái này thì bạn hơi tồ đấy, tôi nói thật). Bao nhiêu bạn con trai bắt đầu bàn tán kế hoạch cho ngày 20/10 thật ý nghĩa cho các bạn con gái. Các chiến thuật cũ được nhắc lại nhiều lần và dường như chúng không làm hài lòng các bạn trai. Với tuổi trẻ và khát khao sáng tạo, không có điều gì là không được xét đến. Điều này đúng không? Không đúng cho lắm.

Tôi nhắc đến quy luật 80 20 ở đây vì tôi nhận ra rằng con người dễ dàng muốn nhiều thứ và họ quên đi cái họ thực sự cần. 80% nỗ lực chỉ để giải quyết 20% nhu cầu thôi. 80% nhu cầu, những thứ thực sự thiết yếu, chỉ dành được 20% sự tập trung. Những thứ chúng ta muốn có thể là: hãnh diện vì được coi là galance, được thể hiện tình cảm và nuôi dưỡng tình yêu, làm cho những bạn gái vui sướng, và từ sự vui sướng đó sẽ làm tăng điểm nam nhi của bạn nam. Vì vậy, hoành tráng, sáng tạo, bất ngờ chính là yếu tố được hướng tới. Nỗ lực to lớn này liệu có giải quyết 80% nhu cầu không?

Tôi muốn chúng ta nghĩ về ngày 20/10. Ngày này là ngày để thể hiện tình cảm với người phụ nữ đã yêu thương ta suốt cả năm. Ngày để các bạn nhớ lại và trân trọng những điều rất giản dị mà to lớn chúng ta nhận được hàng ngày. Vậy những cái hoành tráng, bất ngờ, sáng tạo kia có đáp ứng được điều này không nhỉ? 80% nỗ lực có giải quyết được 80% nhu cầu không? Dành chút thời gian suy nghĩ và có thể là cả hành động nữa nhé.

Advertisements

One thought on “80-20-20-10

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s